Trước giờ G công chiếu 'Điên Tối', nghe Liên Bỉnh Phát chia sẻ 'tất tần tật' về vai diễn đóng cùng Yu Dương

10/06/2021 08:36

Một Liên Bỉnh Phát gai góc, mạnh mẽ và đầy thú vị sẽ được gói gọn trong bộ phim ‘Điên Tối’.

*** Xem thêm các bài viết về phim điện ảnh Điên Tối

Sở hữu vẻ ngoài nam tính cùng với vai diễn trong bộ phim điện ảnh ăn khách Song Lang, 'bé Bỉnh' tiếp tục được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong Điên Tối - một bộ phim kinh dị - thể loại mà nam diễn viên chưa từng tham gia trước đây.

Những ngày vừa qua, Liên Bỉnh Phát cũng liên tục 'nhá hàng' trên trang cá nhân về sự trở lại của mình với điện ảnh càng khiến khán giả thêm tò mò.

Trước khi bộ phim ra mắt vào 19h30 tối nay (10/6), cùng nghe những chia sẻ của nam diễn viên sinh năm 1990 về hàng loạt tình tiết thú vị, kỷ niệm, cảm xúc và những 'lần đầu tiên' trong bộ phim Điên Tối.

Trước giờ G công chiếu 'Điên Tối', nghe Liên Bỉnh Phát chia sẻ 'tất tần tật' về vai diễn đóng cùng Yu Dương 0

Cảm xúc của Phát lúc này thế nào khi 'đứa con tinh thần' của mình sẽ khởi chiếu vào hôm nay 10/6?

Cảm xúc của Phát là khá nôn nao và háo hức vì hơn một năm nay không tham gia đóng phim. Mình đang chờ đợi đến lúc công chiếu để được xem bản thân trên phim sẽ như thế nào.

Bạn có phải là một người khó tính trong việc lựa chọn dự án không?

Chắc chắn khi tham gia 1 bộ phim nào đó thì cần phải cân nhắc nhiều, nhưng Phát nghĩ mình không phải là một người khó tính trong việc lựa chọn phim.

Bên cạnh nhân vật thì Phát nghĩ câu chuyện, tổng thể kịch bản cũng là điều cốt lõi để mình cân nhắc tham gia. Câu chuyện phải hay, logic thì mới thuyết phục được mình tham gia dự án.

Trước giờ G công chiếu 'Điên Tối', nghe Liên Bỉnh Phát chia sẻ 'tất tần tật' về vai diễn đóng cùng Yu Dương 1

Vai diễn này khác với các vai diễn trước của Phát ra sao?

Đến với dự án Điên Tối lần này, Phát thủ vai Thạch - một đạo diễn mới ra trường thì lại cuốn vào việc đi tìm lời giải của một câu chuyện. Kiểu nhân vật này đã khác nhiều so với nhiều nhân vật trước mà Phát đảm nhận, tuy nhiên, về cốt lõi thì vẫn là một gã có tính hướng thiện, thích giúp đỡ kẻ yếu và có nét tương đồng với các nhân vật mà Phát từng thủ vai.

Lần này Phát làm việc với một đạo diễn ít tuổi hơn mình - Jack Carry On. Phát thấy sao về điều đó? Việc giao tiếp giữa hai người có dễ dàng không? 

Dù Jack còn trẻ tuổi nhưng tuổi nghề của bạn lại khá lâu. Do đó, khi làm việc thì Phát hoàn toàn phối hợp và nghe theo chỉ đạo diễn xuất của Jack. Ngoài ra hai đứa mình cũng đều thuộc thế hệ trẻ 9X nên dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Trước khi bấm máy, Phát cũng đã có cơ hội làm việc với Jack, vì vậy cũng dễ làm việc hơn khi đến set quay. Tuy nhiên, có một phân cảnh ngắn Phát cảm thụ nhân vật đó và theo Phát phải diễn như vậy nhưng đạo diễn Jack lại có ý kiến khác. Dẫu vậy, Jack là người “đẻ” ra kịch bản đồng thời là đạo diễn của phim nên sau đó Phát cũng đã đồng ý diễn theo chỉ đạo của cậu ấy.

Có rất nhiều review nói Điên Tối là một bộ phim điện ảnh Việt không theo khuôn mẫu có sẵn trước đây. Vậy để nói về điều độc lạ của phim, với Phát, đó sẽ là gì? 

Thật ra cái tên đã lạ rồi. Phát cũng đã từng hỏi 'Điên Tối' là gì. Bên cạnh đó, Phát được làm việc với một đạo diễn trẻ biết dựng phim và cả làm kỹ xảo. Đây cũng là điểm độc - lạ.

Theo Phát, một bộ phim thành công và không thành công sẽ dựa trên những yếu tố nào? Và bạn có nhận định thế nào về phim Điên Tối?

Nếu đánh giá theo góc độ thành công về doanh thu phòng vé thì sẽ là thị hiếu của khán giả đến rạp. Còn thành công về mặt nghệ thuật thì phải có ngôn ngữ điện ảnh. Tuy nhiên, nhìn chung bộ phim thành công thì nó phải là một bộ phim hay đã. 

Nói về Điên Tối, Phát cần biết tiêu chí của đạo diễn đặt ra là gì thì mình mới bám vào đó để đánh giá được mức độ thành công. Được biết đơn vị sản xuất Viettel Media mới 'nhảy' vào thị trường làm phim, nếu xét về góc độ để khán giả nhìn nhận thì Phát nghĩ Điên Tối sẽ thành công ở mặt này.

Từng có vai diễn quá thành công trong Song Lang nên khi đặt Liên Bỉnh Phát vào danh sách diễn viên của một bộ phim, nhiều khán giả sẽ tin tưởng và chờ mong. Đối với kỳ vọng cao như vậy, bạn áp lực hay tự tin nhiều hơn?

Khi nghe câu hỏi này thì Phát rất vui. Vì được khán giả kỳ vọng là điều vô cùng may mắn, tuy nhiên đây đồng thời cũng là một áp lực. Phát chưa tham gia nhiều dự án do đó việc tham gia diễn xuất của Phát đang mang tính học hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên Phát sẽ biến áp lực đó làm động lực để diễn xuất tốt hơn.

Trước giờ G công chiếu 'Điên Tối', nghe Liên Bỉnh Phát chia sẻ 'tất tần tật' về vai diễn đóng cùng Yu Dương 2

Trong thời gian chờ đợi kịch bản thích hợp, Phát tham gia một show cố định và một số chương trình khác. Không thể phủ nhận thành công của Phát trong lĩnh vực show giải trí, nhưng lúc đó, bạn có lo lắng rằng khán giả sẽ quên mất mình với vai trò diễn viên? 

Quan điểm của Phát là cuộc sống sẽ cho mình có nhiều cách nhìn nhận khác nhau, đa chiều nên mình sẽ lựa chọn nhìn theo hướng tích cực. Phát là một diễn viên thì sẽ có khán giả thích Phát với hình ảnh của một diễn viên. Khi tham gia các show thực tế thì mình sẽ được mở rộng phân khúc khán giả. Vì vậy mình sẽ được cả hai. Đó là cách suy nghĩ của Phát để tích cực hơn và có động lực làm việc hơn trong cuộc sống.

Hiện tại đang có rất nhiều diễn viên nam trẻ tuổi bắt đầu nổi lên. Phát có cảm thấy cuộc đua điện ảnh đang ngày càng cạnh tranh gay gắt không?

Đúng là trên thị trường có nhiều diễn viên tiềm năng. Tuy nhiên, vấn đề này thì Phát nghĩ như thế này. Ví dụ có rất nhiều con đường, có đường thì chỉ có 1-2 shop bán quần áo nhưng có đường thì có hàng chục shop quần áo. Vì vậy nếu ai muốn mua đồ thì mọi người sẽ đi vào con đường nhiều shop để có nhiều lựa chọn. Quay lại với điện ảnh thì nếu có nhiều diễn viên, các đạo diễn, nhà sản xuất sẽ có cơ hội sáng tạo ra những bộ phim hay hơn, giúp cho nền điện ảnh Việt Nam phát triển hơn.

Ngoại hình mang đến cho Phát lợi thế nhiều hơn hay khiến bạn thấy khó khăn nhiều hơn khi đóng phim?

Chúng ta phải khẳng định một điều ngoại hình là một lợi thế không hề nhỏ của diễn viên. Tuy nhiên, mỗi diễn viên chỉ có một ngoại hình nên họ sẽ phù hợp với duy nhất một hoặc một số vai diễn tương tự. Do đó Phát nghĩ với ngoại hình của mình thì cũng có thuận lợi, cũng có khó khăn. Nhưng mình cũng có suy nghĩ tích cực là ở thị trường Việt Nam thì ngoại hình đã giúp Phát phát triển khá nhiều.

Liên Bỉnh Phát nói về ấn tượng với Yu Dương và những 'lần đầu tiên' với 'Điên Tối'

Trước khi chính thức bước vào ghi hình, Phát có cảm nhận thế nào về Yu Dương và sau khi bắt đầu làm việc chung thì có thay đổi suy nghĩ?

Lúc chưa làm việc Phát nghĩ Yu Dương là một người phụ nữ khá yếu mềm và bí ẩn. Tuy nhiên khi tiếp xúc thì Phát thấy ma mị, bí ẩn thì có nhưng Yu Dương không hề yếu mềm. Ví dụ như trên phim trường cô ấy đã làm được rất nhiều việc mà đáng lý nam phải làm.

Còn với các diễn viên khác như Phan Anh, Hoàng Kate, ấn tượng của Phát về họ như thế nào?

Phát nghĩ ban đầu anh Phan Anh giống như một nhà kinh doanh nhiều hơn là một diễn viên (cười). Với anh Hoàng Kate, Phát ấn tượng bởi ngoại hình gai góc của anh và có nét gì đó hay hay.

So với những bạn diễn nữ khác, Yu Dương khác biệt như thế nào mà khiến khán giả phải đồn đoán Liên Bỉnh Phát 'phim giả tình thật' với cô gái này? 

Ủa? Có đồn hả? (cười). Thực ra nếu có đồn thì cũng là chuyện bình thường vì điều này càng khẳng định là 'chemistry' (phản ứng hóa học) tốt giữa Phát và Yu Dương.

Có cảnh quay nào khiến Phát xấu hổ, ngượng ngùng khi diễn với Yu Dương trong Điên Tối? 

Không phải là những phân cảnh sến súa mà Phát nhớ đó là một phân cảnh ở dưới mưa. Trong khi đó thời tiết ngoài Bắc rất lạnh, lúc đó Phát lạnh đến mức không chịu nổi, mình ngượng là vì Yu Dương rất bình thường còn Phát thì cứ bị lạnh run người. Lúc đó mình tỏ ra ổn nhưng răng cứ va vào nhau nên cảm thấy hơi xấu hổ.

Khán giả đang 'ship' Phát và Dương rất nhiều dù phim còn chưa lên sóng. Phát có muốn chia sẻ gì về điều này không? 

Có lẽ trong buổi chụp hình hậu trường cho Điên Tối gần đây Phát có giúp đỡ Yu Dương nhiều nên khán giả mới ship như vậy, Phát nghĩ cũng là điều bình thường thôi.

Thử tưởng tượng Phát sẽ đổi vai với Dương, có năng lực đi ngược về chiều quá khứ không gian… thì sẽ thế nào nhỉ?

Nếu nhân vật Thạch có một năng lực thấy lại điều gì đó trong quá khứ thì chắc có lẽ biên kịch phải viết thành một câu chuyện khác quá (cười).

Phát có thể kể những điều 'lần đầu tiên' với Yu Dương và Điên Tối? 

Lần hợp tác đầu tiên, lần đầu tiên hẹn hò với Yu Dương là một buổi cafe sáng nhưng không phải vì việc riêng mà là làm workshop cùng với đạo diễn và phó đạo diễn. Lần đầu tiên cùng đi quay với ekip chung. Ngoài ra còn có những lần đầu tiên đi ăn các món lề đường trứ danh của Hà Nội, đó là những kỷ niệm vui của cả Phát và Yu Dương cùng ekip làm phim tại miền Bắc.

Qua trailer, có khá nhiều cảnh nhân vật do Phát đảm nhiệm đương đầu với nguy hiểm. Trong quá trình quay Phát có bị thương với những cảnh này?

Nếu nói về những cảnh hành động trong phim Điên Tối đối với Phát thì không quá khó vì ngày thường mình có luyện tập thể thao. Còn những cảnh khó quá thì có người đóng thế nữa.

Điều khó khăn nhất đối với Phát trong quá trình vào vai của Điên Tối là gì? 

Nhân vật Thạch từng sống trong trại trẻ mồ côi và có kỹ năng bẻ khóa để đột nhập nhà người khác. Đó cũng có thể là điều khó khăn đối với Phát vì mình phải nghiên cứu những tư liệu tập mở khóa để người khác tin rằng kỹ năng mình có là thật.

Điều tiếc nuối nhất của Phát khi tham gia phim này?

Có một cảnh quay vào ban đêm mà trời gần sáng rồi nên mình không có thời gian để làm lại nhiều lần sao cho cảnh quay hoàn hảo nhất. Chính vì vậy Phát hơi tiếc!

Bạn ấn tượng nhất với cảnh nào của chính mình? 

Cảnh nào cũng ấn tượng hết (cười). Có lẽ là cảnh giằng co với nhân vật Thanh Tuyền và bạn ấy cầm cây dao khá bén, lại còn quay cận nên mình thấy hơi nguy hiểm. Không biết lên phim như thế nào nhưng Phát khá ấn tượng với cảnh quay đó.

Nếu có một năng lực đặc biệt, bạn sẽ chọn năng lực gì?

Mình sẽ chọn năng lực làm cho thời gian đứng lại. Đôi khi mình làm chưa hết việc thì đã hết thời gian rồi nên mình muốn nó đứng lại để hoàn thành công việc thật tốt.

Ngày thường của Liên Bỉnh Phát thế nào?

Liên Bỉnh Phát khi đi show khá hiền, ít nói và đùa, nhưng lên phim cứ như một người hoàn toàn khác. Bạn có tự cảm giác mình như có 'hai nhân cách', trong phim và ngoài đời không? 

Phát nghĩ tùy thuộc môi trường mình sẽ thể hiện tính cách khác nhau. Ngay cả khi mình gặp bạn bè hay người thân cũng thể hiện những mặt tính cách khác. Vì vậy việc 'hai nhân cách' Phát nghĩ là điều bình thường.

Vai diễn ở 'Điên Tối' có độ khó ở level (mức độ) mấy?

Phát thấy vai Thạch đang ở mức bình bình, không khó lắm. Khi mình đã nhập được vào nhân vật rồi thì mọi thứ sẽ dễ dàng.

Kỳ vọng của Phát đối với 'Điên Tối' là gì?

Sau phim này Phát hy vọng mọi người sẽ đón nhận Liên Bỉnh Phát ở những vai diễn khác nhau. Gọi là 'hòa nhập với cộng đồng' hơn theo nghĩa điện ảnh, để Phát gần lại với khán giả hơn.

Một dự án phim ảnh mà Phát muốn thử trong tương lai là gì?

Phát thích những thể loại phim hành động vì chưa có những phim đậm chất hành động lắm.

Cuộc sống của Phát những ngày không đóng phim, đi show sẽ như thế nào?

Cũng như bao người khác, đặc biệt là trong thời gian gần đây mọi người đã quen với việc ở nhà, mình sinh hoạt và vạch ra những kế hoạch hàng ngày thôi. Mỗi ngày của Phát trôi qua nhẹ nhàng, không phải buông lỏng mà có việc cụ thể cần phải làm.

Trước giờ G công chiếu 'Điên Tối', nghe Liên Bỉnh Phát chia sẻ 'tất tần tật' về vai diễn đóng cùng Yu Dương 5

Ngoài đời Phát có phải là 1 người hài hước? Bởi trên facebook bạn cũng hay 'quăng miếng hài' với mọi người?

Ở ngoài đời mọi người hay nói mình 'nhạt' (cười). Đôi lúc mình thấy câu chuyện đó mắc cười và muốn kể cho mọi người nghe, có lúc mọi người cười nhưng cũng có lúc nghe xong ai làm việc nấy, không quan tâm đến câu chuyện đó luôn (cười).

Trước giờ G phim công chiếu, bạn hãy nói điều gì đó để kêu gọi mọi người ủng hộ bộ phim của mình...

Trong thời gian chúng ta vẫn đang ở nhà, khán giả hãy thưởng thức 'bữa ăn tinh thần' bằng bộ phim 'Điên Tối' nhé! 

'Điên Tối' khởi chiếu online lúc 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play.

Cám ơn Phát về cuộc trò chuyện.

>> Xem thêm: 'Điên Tối': Một bộ phim mà chẳng có ai bình thường!

Theo Ruby/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truoc-gio-g-cong-chieu-dien-toi-nghe-lien-binh-phat-chia-se-tat-tan-tat-ve-vai-dien-dong-cung-yu-duong-2156694.html

Tag: #Liên Bỉnh Phát   #công chiếu Điên Tối   #trước giờ G   #Điên tối   #ViettelMedia   #ViettelMedia phát hành phim điện ảnh Online   #Điên tối là dự án phim điện ảnh của ViettelMedia